Sắm nhiệt kế cho tủ lạnh gia đình

Nhiệt kế số được sử dụng để điều chỉnh nhiệt độ trên hầu hết các tủ lạnh gia đình. Nó chỉ giúp tăng hoặc giảm nhiệt độ của tủ chứ không phù hợp với mục đích đo nhiệt độ cụ thể và chi tiết.


tủ lạnh 1
Một thiết lập khác nhau có thể cần thiết trong những tháng nóng hơn tháng lạnh hơn để duy trì một nhiệt độ. Sử dụng một nhiệt kế tủ lạnh / nhiệt kế số là cách duy nhất để đảm bảo tủ lạnh và tủ đông của bạn là ở nhiệt độ chính xác.
tủ lạnh 2
Tủ lạnh ở mức 40 độ F hoặc thấp hơn là nhiệt độ tủ lạnh các chuyên gia khuyên dùng để làm chậm sự tăng trưởng của vi khuẩn và duy trì chất lượng. Việc đóng băng xảy ra ở 32 độ F; điều chỉnh nhiệt độ phù hợp ở mức từ 32 độ F và 40 độ F để ngăn chặn đóng băng không mong muốn, chẳng hạn như đóng băng sữa.

0 độ F hoặc thấp hơn là nhiệt độ thích hợp dùng với tủ đông. Ở nhiệt độ này, vi khuẩn sẽ không phát triển. Tuy nhiên, đóng băng không giết chết vi khuẩn hoàn toàn, mà còn khiến hương vị của thực phẩm bị thay đổi. Mặc dù thực phẩm sẽ được an toàn vô thời hạn ở 0 độ F nhưng chất lượng sẽ giảm khi để thức ăn trong tủ đá.

Hầu hết các nhiệt kế tủ lạnh / máy lạnh là một trong hai chất lỏng chứa đầy hoặc nhiệt kế lưỡng kim cuộn dây. Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ mô tả các nhiệt kế như sau.
tủ lạnh 3
nhiệt kế đầy chất lỏng
Chất lỏng
nhiệt kế

Nhiệt kế đầy chất lỏng là những loại lâu đời nhất của nhiệt kế được sử dụng trong bếp của các gia đình. Khi nhiệt độ tăng, chất lỏng màu (thường là một giải pháp rượu) bên trong nhiệt kế mở rộng và tăng để chỉ ra nhiệt độ trên thang điểm.

Nhiệt kế lưỡng kim cuộn chứa một cuộn dây làm bằng hai kim loại khác nhau với mức giá khác nhau mở rộng được liên kết với nhau. Các yếu tố lưỡng kim được cuộn, cố định ở một đầu, và gắn liền với một thân cây con trỏ ở đầu kia. Khi nhiệt độ tăng, con trỏ sẽ được xoay theo các yếu tố lưỡng kim dạng cuộn để chỉ ra nhiệt độ.

nhiệt kế lưỡng kim cuộn
Lưỡng kim cuộn
nhiệt kế
Nhiệt kế tủ lạnh / máy lạnh dùng cho các bộ phận của đồ gia dụng, thiết bị, nấu nướng và hàng tạp hóa cửa hàng. Bạn chỉ mất khoảng 10 đến 20 đô cho một chiếc nhiệt kế tốt.
Hai lời khuyên về vị trí đặt nhiệt kế:

1) Đặt nhiệt kế ở mặt trước của tủ lạnh / máy lạnh tại một vị trí dễ đọc.

2) Kiểm tra nhiệt độ thường xuyên – ít nhất mỗi tuần một lần.

Chú ý: Nếu các ngăn tủ đông không phải là ngăn đá riêng biệt, chỉ như một ngăn trong tủ lạnh, nó có thể không đạt 0 độ F nhiệt độ. Dấu hiệu phổ biến nhất là sẽ làm kem mềm, đá không đông,… nhưng ở nhiệt độ này, vẫn giúp thức ăn kéo dài được thời gian sử dụng mà còn không mất đi hương vị vốn có.

Bảng chuyển đổi độ F sang độ C
tủ lạnh 4

Nguồn http://food.unl.edu/

One thought on “Sắm nhiệt kế cho tủ lạnh gia đình

  1. Pingback: Sắm nhiệt kế cho tủ lạnh gia đình

Comments are closed.