Mẹo giữ tủ lạnh luôn sạch sẽ và gọn gàng

Để giữ tủ lạnh của gia đình luôn sạch sẽ và gọn gàng bạn cần có những biện pháp vệ sinh thường xuyên. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu những mẹo giúp bạn có thể áp dụng dễ dàng.

tủ lạnh 1
1. Vệ sinh tủ lạnh theo tháng hoặc quý.
Cứ 3 tháng/lần, bạn nên loại bỏ hầu hết hoặc tất cả các thực phẩm trong tủ và lau tất cả các bề mặt với một chất nước tẩy rửa từ hỗn hợp dấm và nước. Bảo trì thường xuyên sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và năng lượng thay vì để các vết bẩn kéo dài quá lâu.
tủ lạnh 2
2. Sử dụng dụng cụ làm mát không khí tự chế để hấp thụ mùi khó chịu.
Trước khi thực phẩm bị hư hỏng, và bắt đầu có những mùi khó chịu bên trong tủ lạnh thì đây là gợi ý rất hay giúp bạn khử mùi nhanh chóng và hiệu quả.
Chỉ cần một chiếc vớ sạch đầy than hoạt tính có thể hấp thụ mùi khó chịu từ hỗn hợp các loại thức ăn trong tủ lạnh. Sản phẩm tự chế này có thể sử dụng trong vòng 3 tháng.
Sử dụng một hộp baking soda (thuốc muối) . Baking soda là một chuyên gia máy hút mùi. Hầu hết các chuyên gia nói rằng bạn nên thay đổi baking soda cho tủ lạnh 30 ngày/lần, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng từ 60 đến 90 ngày khi thay thế.
Cà phê xay, được đựng trong một gói nhỏ ở mặt sau của tủ lạnh, cũng hoạt động rất tốt để hấp thụ mùi.
tủ lạnh 3
3. Tạo hương thơm “tinh tế” cho tủ lạnh.
Một số người có thể tận hưởng những gợi ý về hương thơm mới lạ và tinh tế từ vani. Có thể bạn không muốn dùng bất kỳ loại nước hoa nào cho tủ. Nhưng một chút hương từ nước hoa mùi hương hoa quả kết hợp với mùi thức ăn trong tủ lạnh tạo nên một điều khá thú vị đấy. Bạn hãy thử nhé!
Rắc một chút vani chiết xuất dầu cây trà, hoặc tinh dầu của hoa oải hương, chanh, hoặc thậm chí cam bergamot trong một quả bóng bông và đặt miếng bông trong một gói nhỏ ở mặt sau của tủ lạnh. Và thay thế nó mỗi vài tuần.
tủ lạnh 4
4. Vò nhàu một chiếc túi giấy màu nâu thành một quả bóng nhỏ và đặt nó bên cạnh trái cây và rau trong tủ để bảo vệ mùi.
Một túi giấy nhàu nát là điều kỳ diệu trong việc loại bỏ mùi khó chịu.

Nguồn wikihow.com

(Visited 48 times, 1 visits today)