Mẹo đánh bay mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh

Thức ăn để trong tủ lạnh lâu ngày thường gây ra mùi hôi khó chịu và những rắc rối cho người dùng khi không biết cách khắc phục. Bài viết dưới đây sẽ giúp chị em nội trợ có cách xử lý sự cố trên.

tủ lạnh 1

Bí quyết khử mùi hôi tủ lạnh đơn giản và hiệu quả

1. Sử dụng một khăn bông sạch, gấp gọn gàng đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh bởi những lỗ vải nhỏ có thể hấp mùi tủ lạnh. Sau một thời gian bỏ khăn ra giặt sạch bằng nước ấm, phơi khô và có thể tiếp tục sử dụng cho lần sau.

2. Có thể đặt những mẩu vụn bánh mỳ vào trong tủ vì chúng có thể giữ cho tủ lạnh không có mùi, cứ khoảng 2,3 tháng thay một lần sẽ loại triệt để mùi hôi khó chịu.

3. Đặt một gói trà lọc 50gr vào tủ lạnh để khử mùi trong 1 tháng. Sau đó lấy ra phơi nắng và có thể tái sử dụng cho lần sau.

4. Dùng những viên than củi đặt vào trong tủ lạnh. Để không bị dây bẩn, nên đặt nó vào trong một cái hộp giấy. Sau 1 hoặc 2 ngày tủ lạnh không còn mùi khó chịu nữa.

5. Bã cà phê: Bã cà phê sau khi pha xong gói vào miếng vãi cho vào tủ lạnh.

6. Hãy đặt một vài miếng vỏ cam, quýt hoặc chanh tươi vào trong tủ. Hương thơm toát ra từ vỏ có thể khử mùi tủ lạnh. Khi vỏ khô cứng thì thay vỏ tươi vào.

7. Bằng dấm ăn: Cho dấm vào một lọ thủy tinh, không đậy nắp, đặt lọ thủy tinh dấm vào trong tủ lạnh, mùi hôi sẽ hết.

8. Chè ướp hoa: Lấy 50g chè ướp hoa đựng vào túi vải xô cho vào trong tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ được khử hết. Sau 1 tháng, lấy chè đem ra phơi dưới ánh nắng mặt trời, tiếp tục sử dụng, hiệu quả rất tốt.

9. Khử mùi bằng cácbonat natri: Lấy 500g cácbonat natri đựng vào 2 lọ thuỷ tinh rộng miệng (mở nắp lọ) đặt ở tầng trên và tầng dưới của tủ lạnh, mùi hôi sẽ hết.

Ngoài ra người sử dụng nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ để tủ lạnh không có mùi thức ăn lưu bám.

– Với những rau củ còn ướt thì không nên cho vào tủ vì rất dễ bị thối, khiến tủ lạnh có mùi hôi khó chịu.

– Với những thực phẩm tươi sống (thịt, cá…), nên làm sạch, bọc ít nhất 2 lớp túi trước khi cho vào tủ để tránh tình trạng phát tán mùi, bay hơi mặn gây hiện tượng ăn mòn tủ lạnh.

– Thường xuyên kiểm tra các thực phẩm đã tích trữ trong tủ, loại bỏ những thực phẩm nào hỏng để tránh lây lan sang các thực phẩm khác, tránh gây mùi hôi khó chịu cho tủ lạnh.

Nguồn vietq.vn

Trung tâm banmuadocu.net chuyên mua bán tủ lạnh cũ tại Hà Nội với giá cả hợp lý nhất

(Visited 32 times, 1 visits today)