8 chú ý quan trọng khi sử dụng điều hòa

Điều hòa không khí, máy lạnh là thiết bị không thể thiếu ở vùng khí hậu nóng như Việt Nam. Nhưng việc sử dụng máy đúng cách và hiệu quả lại là vấn đề đáng quan tâm.


điều hòa
Sử dụng điều hòa sai cách sẽ dẫn đến lãng phí tiền bạc và tuổi thọ của máy giảm đi. Nhiệm vụ đơn giản của bạn như giữ cho nhiệt độ của máy ít nhất là 26-28 độ và thường xuyên thay thế các bộ lọc sẽ đảm bảo rằng điều hòa không khí của bạn hoạt động tốt nhất mà nó có thể.

1. Xem xét các vị trí. Nếu bạn có thêm một chiếc điều hòa không khí mới, vị trí của nó ở phía góc của ngôi nhà. Nó sẽ ở lại mát hơn và do đó nó sẽ giảm được công suất làm việc để làm mát nhà của bạn.

2. Đặt điều hòa không khí đến 26 độ hoặc cao hơn. Người ta ước tính rằng mỗi độ trên 26 sẽ tiết kiệm 3-8 phần trăm trên hóa đơn năng lượng của bạn. Điều hòa không khí cũng sẽ phải kích hoạt ít thường xuyên hơn, kéo dài tuổi thọ của máy.

3. Bổ sung máy làm mát, phun sương cho điều hòa. Điều này đặc biệt quan trọng khi kết hợp với các thiết lập nhiệt độ đến 26-28 giúp làm cho căn phòng cảm thấy lạnh hơn nhiều, giảm nhu cầu điều hòa không khí.

4. Đặt điều hòa không khí để 28-30 độ khi bạn rời khỏi nhà, hoặc tắt hoàn toàn.

5. Đặt máy gần những phòng mà bạn sử dụng. Này sẽ tập trung không khí mát mẻ, nơi bạn cần nó, làm giảm số lượng công việc điều hòa không khí phải làm.

6. Không đặt thảm hoặc đồ nội thất trên hoặc ở phía trước của các luồng không khí điểm quan trọng.

7. Thay thế các bộ lọc mỗi 1-2 tháng để đảm bảo hiệu suất cao nhất.

8. Đóng tất cả các cửa ra vào và cửa sổ trong khi điều hòa không khí đang hoạt động. Ngoài ra, bịt kín bất kỳ khe hở theo cửa và khung cửa sổ.

Nguồn ehow.com

Nếu chiếc điều hòa của gia đình bạn đã cũ và cần nâng cấp lên chiếc điều hòa mới thì bạn có thể liên hệ với đơn vị thu mua điều hòa cũ tại Hà Nội để thanh lý và sở hữu cho gia đình sản phẩm mới phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng.
Là đơn vị chuyên thu mua đồ cũ tại Hà Nội chuyên nghiệp. Chúng tôi cam kết thu mua sản phẩm với giá cao, thu mua tại nhà nhanh chóng.

(Visited 13 times, 1 visits today)