Tổng hợp chú ý quan trọng khi mua điều hòa cũ tại Hà Nội

Trước khi chọn mua một chiếc điều hòa cũ sử dụng trong mùa hè sắp tới, bạn nên tham khảo ý kiến của bạn bè và tìm kiếm những trung tâm bán đồ cũ uy tín tại Hà Nội.

Tổng hợp chú ý quan trọng khi mua điều hòa cũ tại Hà Nội

Nhận thu mua điều hòa cũ tại Hà Nội

Điều cần chú ý khi mua điều hòa cũ

Tham khảo ý kiến của không dưới 5 chuyên gia, thợ điện lạnh lành nghề thì tất cả đều nói rằng không nên mua điều hòa cũ.

Một trong những lý do đó là mua điều hòa cũ có nghĩa bạn “tha” về nhà một đồ vật không rõ tình trạng như thế nào đã không được sử dụng nhiều tháng hoặc nhiều năm.

Ngoài ra, không ai lại phải bỏ đi một chiếc điều hòa hiệu suất cao cho nên, điều hòa cũ hầu hết là các model cũ, hiệu suất thấp và nếu là model mới thì nó chạy không tốt. Bạn có thể chọn được một chiếc điều hòa cũ trông rất ổn, nhưng bạn cũng có thể bị mắc kẹt với chiếc điều hoà cũ cùng các hóa đơn tiền điện cao vọt và hóa đơn sửa chữa.

Một kỹ thuật viên sửa chữa điều hòa cho biết: “Chẳng có điều hòa nào cũ mà lại vừa rẻ vừa tốt cả. Thường thì điều hòa cũ đã hết thời gian bảo hành chính hãng nên cửa hàng bán ra thường bảo hành trách nhiệm từ 1-3 tháng, có nơi bảo hành lâu tới 6 tháng”.

Theo anh H, điều hòa cũ thường mắc một số “bệnh” như: không nhận điều khiển, máy bật lâu mát hoặc không mát, máy chạy ồn, đang chạy tự động tắt… Thông thường, các cửa hàng nhập điều hòa cũ về bán sẽ chạy thử để phát hiện và xử lý các trục trặc nếu có trước khi bán ra cho khách hàng, tuy nhiên không loại trừ khi lắp tại gia rồi bệnh cũ lại tái phát.

Anh T, thợ điện lạnh của Điện lạnh Hà Nội cho rằng: “Điều hòa cũ phù hợp chủ yếu với đối tượng người thu nhập thấp, muốn mua điều hòa với chi phí thấp nhất là những người thuê phòng ở trọ. Nói chung người dùng bình thường nếu tìm mua điều hòa cũ sẽ khó xác định được chất lượng của máy ước chừng còn bao nhiêu %, muốn biết chất lượng ra sao cần có người am hiểu hoặc thợ đi mua cùng tránh bị mua hớ hoặc mua phải các điều hòa cũ gặp trục trặc được thợ mông má sửa chữa bán lại”.

Để đảm bảo có thể chọn mua được điều hòa cũ giá rẻ đồng thời đảm bảo chất lượng thì lựa chọn điều hòa có thương hiệu trên thị trường điện lạnh. Bên cạnh đó nên lựa chọn các loại máy và model thông dụng nhất có tuổi thọ cao và độ bền ổn định nhất. Một số thương hiệu điều hòa nổi tiếng trên thị trường điều hòa như: Panasonic, Funiki, Fujitsu, Midea, LG…

Một số người kinh doanh hàng điện lạnh đã lắp ráp và dán nhãn mác của các hãng nổi tiếng như: Panasonic, DAIKIN, LG…hoặc nhập những máy có công suất thấp nhưng ghi thông số cao hơn để đội giá thành. Chính vì vậy vấn đề tiếp theo, khách hàng cần quan tâm đó là lựa chọn trung tâm bán điều hòa cũ uy tín.

Vậy để giảm thiểu rủi ro, trước khi mua điều hòa cũ cần lưu ý những điều gì?

Bạn nên nói với mọi người – bạn bè, đồng nghiệp, hàng xóm…- rằng bạn đang tìm mua điều hòa cũ. Bạn có thể đăng thông tin cần mua điều hòa cũ lên Facebook. Nói tóm lại, bạn nên ưu tiên mua điều hòa của những người quen biết đang sử dụng. Còn mua của cửa hàng điện lạnh thì bạn sẽ gặp rủi ro lớn là mua phải điều hòa bị lỗi đã được “mông má” lại.

Tiếp theo, đòi hỏi bạn mất nhiều công sức hơn mà nhiều khi không thực hiện được, là đi tìm và nhờ các kỹ thuật viên điện lạnh kiểm tra chiếc điều hòa cũ bạn định mua. Điều này giúp bạn đảm bảo được bên trong máy điều hòa cũ không bị hỏng hóc gì và xứng đáng với đồng tiền bạn bỏ ra.

Khi mua nên kiểm tra kỹ vỏ máy không bị nứt mẻ. Tiếp theo, kiểm tra dàn nóng và dàn lạnh một cách kỹ lưỡng để đảm bảo có thể mua được điều hòa cũ tốt nhất. Kiểm tra các thông số kỹ thuật của dàn nóng và dàn lạnh. Sau đó là ống đồng ở cả dàn nóng và dàn lạnh, nếu ống đồng có màu đồng hay nâu đồng thì chứng tỏ ống đồng còn đảm bảo hoạt động tốt.

Các lá nhôm ở dàn lạnh phải nguyên vẹn không bị răng cưa

Bên cạnh đó thì các mối hàn nối ống dẫn gas với máy nén phải đảm bảo mịn, vết hàn liền mạch và có dấu màu đỏ. Qua những dấu hiệu này ta cũng có thể biết được máy nén còn nguyên vẹn và đảm bảo chất lượng hay không.

Cuối cùng, bạn cần tìm giá gốc của chiếc điều hòa cũ bạn định mua. Nó sẽ giúp bạn quyết định liệu đó có đáng giá như người bán đưa ra hay không.

Địa chỉ Trung tâm bán điều hòa cũ uy tín tại Hà Nội

Trung tâm thu mua bán mua đồ cũ tại Hà Nội với kinh nghiệm trên 10 năm trong lĩnh vực thu mua đồ cũ. Chúng tôi chuyên thu mua điều hòa cũ thanh lý chất lượng tại Hà Nội, tivi cũ thanh lý, và nhiều thiết bị máy móc cần thanh lý khác tại Hà Nội.

Ngoài ra, mọi sản phẩm trung tâm bán mua đồ cũ cung cấp đều được bảo hành dài hạn có hỗ trợ dịch vụ bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ giúp kéo dài tuổi thọ cho máy điều hòa. Chúng tôi cam kết quý khách hàng dùng điều hòa cũ với chất lượng như mới, hình thức đẹp, máy chạy êm và không tốn điện.

Liên hệ với chúng tôi:

Địa chỉ trụ sở: 39 Hai Bà Trưng – 189 Hoàng Hoa Thám

Hotline: 0439.99.04.04 — 0904.781.782

Tìm hiểu hệ thống cửa hàng tại đây.

(Visited 30 times, 1 visits today)