Mách bạn tránh mua phải đồ cũ kém chất lượng

Chúng tôi xinđược tư vấn giúp quý khách hàng có những thông tin cần thiết để quyết định mua đồ cũ như: máy giặt, tủ lạnh,… về sử dụng mà không bị mua phải hàng kém chất lượng.

đồ cũ 1

Nhiều cửa hàng bán đồ cũ kém chất lượng giá cao

Trên địa bàn Hà Nội có khá nhiều cửa hàng bán đồ điện cũ. Các mặt hàng như tivi, máy giặt, tủ lạnh, điều hòa… đã qua sử dụng đều bán chạy. Các loại đồ điện cũ như tivi chỉ có giá 800.000đ đến hơn 1 triệu đồng trong khi nếu mua mới giá của nó phải lên đến 3-4 triệu đồng, bếp gas âm của Electrolux, Faber tại các siêu thị điện máy có giá từ 3-4 triệu đồng thì tại đây chỉ 400.000-500.000đ, quạt đứng, quạt trần của Panasonic giá vài trăm nghìn trong khi giá mới của nó từ 2-5 triệu đồng/chiếc, máy giặt 8kg có giá không đến 2 triệu đồng,… Và thay vì bỏ ra số tiền lớn chỉ để mua một cái tủ lạnh hoặc một cái máy giặt thì người tiêu dùng sẽ mua được nhiều thứ điện máy cũ mà vẫn dùng tốt.

Lợi dụng thời điểm đồ điện máy “cũ người mới ta” hút khách, nhiều người bán hàngcòn bán kèm những mặt hàng mới nhưng kém chất lượng, hay đồ dù đã cũ hỏng nhưng đổi vỏ, tân trang lại không khác gì đồ vẫn còn dùng được.

Với tâm lý mua đồ điện cũ về dùng tạm, anh Dũng (Khương Đình) đã mua một tủ lạnh trong một cửa hàng bán đồ điện cũ trên đường Kim Giang với giá 2 triệu đồng. Về nhà chạy thử thì tủ không lạnh, khi mang ra đổi thì chủ hàng trả lời “nếu muốn thì họ sẽ thay linh kiện cho và chỉ mất một ít tiền nữa thôi!”.

Đối với những gia đình không dư giả thì việc lựa chọn mua đồ điện cũ cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm trong việc chọn mua mặt hàng này, chất lượng hàng thì khó kiểm soát.

Trên các trang mạng cũng có khá nhiều địa chỉ mua bán đồ điện cũ với hàng chục nghìn kết quả thông tin liên quan, các trang rao vặt như: lamchame.com, chotot.com, muare.vn, webtretho.com,… Tuy nhiên, dù mua hàng ở hình thức nào thì người tiêu dùng cũng cần phải cân nhắc.

Kinh nghiệm chọn mua đồ điện cũ

Theo kinh nghiệm của chúng tôi: “Mua bán đồ điện máy dù cũ, mới thường hay phải gặp rủi ro trong quá trình sử dụng mà không ai biết trước được. Nếu biết về đồ điện máy và có kinh nghiệm mua đồ cũ thì sẽ lựa được những món đồ linh kiện tốt hoặc lỗi dễ sửa. Do đó, khi có ý định đi mua đồ cũ, tốt nhất nên nhờ người biết về đồ điện máy hoặc nên mua ở các cửa hàng có địa chỉ rõ ràng. Người mua cũng nên thỏa thuận với người bán về chế độ bảo hành, vì những mặt hàng đã qua sử dụng hiếm khi có giấy bảo hành”.

Vậy người tiêu dùng nên chọn mua ở cửa hàng hoặc website có uy tín, kiểm tra những thông số liên quan đến thời gian đã qua sử dụng của sản phẩm, kiểm tra cơ bản khi chọn mua từng loại đồ điện máy cũ, chẳng hạn như: Với các loại tivi LCD, plasma thì nên kiểm tra màn hình, nếu bật vẫn lên màn hình và cho hình ảnh tốt thì có thể dùng thêm vài năm. Nếu chọn mua laptop hay các loại đầu VCD, DVD nên chọn mua máy có vỏ vẫn còn mới, chất lượng màn hình tốt và các linh kiện thông dụng, dễ thay thế, không nên mua… nếu có quá nhiều vết trầy, xước. Đặc biệt, không nên mua sản phẩm không có nguồn gốc xuất xứ hoặc mất toàn bộ các thông số.

Tư vấn miễn phí tại trung tâm banmuadocu.net

Để đảm bảo giúp quý khách hàng không tốn nhiều thời gian và công sức tìm kiếm những thông tin rải rác trên internet, chúng tôi xin được tư vấn miễn phí giúp bạn nắm được nhanh chóng mẹo chọn đồ cũ cho gia đình. Đồng thời đưa ra những gợi ý hay nhằm mang đến cho khách hàng có những lựa chọn phù hợp nhất.

Trung tâm banmuadocu.net chúng tôi nhận thu mua đồ cũ tại Hà Nội với giá cả hợp lý và đảm bảo uy tín nhất