Làm sạch tủ lạnh qua 8 bước đơn giản

Mặc dù để vệ sinh tủ lạnh là không đơn giản và nhanh chóng, chúng tôi sẽ giúp bạn làm điều đó một cách hiệu quả không tốn nhiều thời gian và rắc rối.

Bạn nên thường xuyên vệ sinh tủ lạnh giúp bảo đảm vệ sinh và thẩm mỹ. Tủ lạnh cần được làm sạch từ trong ra ngoài. Kệ phải được rửa sạch sẽ loại bỏ các vết bẩn từ sự cố tràn sữa và nước bẩn chảy ra từ thực phẩm hỏng. Chuẩn bị bắt tay vào công việc thôi nào:
tủ lạnh1
1. Mang tất cả các thực phẩm ra khỏi tủ lạnh.
Đặt nó trên một chiếc bàn hoặc tủ bếp để tủ lạnh hoàn toàn trống. Khi đó, bạn sẽ dễ xử lý các sự cố hơn.
tủ lạnh 2
2. Bỏ đi toàn bộ thực phẩm bị nấm, bị mốc hoặc không ăn được, đóng bao an toàn để tránh nhiễm vi khuẩn sang đồ dùng, thực phẩm khác.
Đừng tiếc rẻ những vật phẩm bạn không bao giờ sử dụng.
tủ lạnh 3
3. Tháo các ngăn tủ ra và làm sạch từng bộ phận
Chui đầu vào khoang giữa của tủ lạnh để làm sạch không phải đơn giản, và chắc chắn là không có hiệu quả cao. Để công việc vệ sinh được thực hiện nhanh hơn, bạn có thể tháo từng ngăn, giá đỡ và các loại tương tự và đặt nó gần bồn rửa nhà bếp, nơi mà bạn có thể dễ dàng làm sạch chúng.
tủ lạnh 4
4. Rửa
Chú ý rửa các kệ, ngăn kéo, và các bề mặt khác bằng tay. Không nên dùng máy rửa bát. Thay vào đó, bạn nên dùng một chiếc bàn chải hoặc miếng bọt biển đẹp để cọ, và bắt đầu từ các khe, góc ra ngoài.
Không bao giờ rửa kính kệ lạnh với nước nóng. Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể phá vỡ kính. Thay vào đó, sử dụng nước lạnh hay di chuyển kệ và để cho nó tăng dần lên nhiệt độ phòng trước khi rửa.
Vết bẩn cứng đầu bạn cần sử dụng sức mạnh của nước nóng và amoniac để tẩy rửa. Pha loãng một chút amoniac trong nước nóng (tỷ lệ 01:05), ngâm vết bẩn ngập trong hỗn hợp này trước khi đem cọ rửa
Để cho các kệ khô hoàn toàn trước khi lắp lại vào tủ lạnh.
tủ lạnh 5
5. Lau bên trong tủ lạnh với dung dịch làm sạch
Lau khoang tủ bằng dung dịch làm sạch chuyên dụng hoặc công thức tự chế. Bạn không nên sử dụng xà phòng hoặc một loại dung dịch hóa học không an toàn bên trong tủ lạnh, thức ăn sẽ bị bám mùi và khó khử mùi. Thay vào đó, sử dụng một trong những giải pháp làm sạch tự nhiên sau đây:
– 2 muỗng canh baking soda và 1 lít nước nóng
– 1 phần giấm táo với 3 phần nước nóng

Đối với các vết bẩn cứng đầu hoặc tích tụ lâu ngày, hãy thử sử dụng một ít kem đánh răng trắng và thoa lên đó. Kem đánh răng sẽ mài mòn các vết bẩn mà không để lại mùi khó chịu.
tủ lạnh 6
6. Làm sạch cánh cửa tủ lạnh.
Nếu cửa tủ lạnh của bạn đã kệ không gian và thường xuyên được sử dụng, hãy chắc chắn để đạt diện tích đó quá, hoặc là với một trình dọn dẹp hóa chất, một nhẹ nhàng (giải thích ở trên).
tủ lạnh 7
7.Lau khô toàn bộ các bộ phận và khoang máy.
Với một miếng vải sạch, lau sạch bất kỳ nước dư thừa còn trong khoang tủ và các kệ tháo rời sau đó đặt nó trở lại trong tủ lạnh.
tủ lạnh 9
8. Sắp xếp thức ăn vào tủ lạnh.
Lau sạch hộp, lọ đựng thức ăn và đặt chúng trở lại vào tủ lạnh. Kiểm tra lại ngày hết hạn trên bất kỳ mặt hàng dễ hư hỏng trước khi đặt chúng trở lại.

Nguồn wikihow.com

(Visited 24 times, 1 visits today)