Hướng dẫn tập thể dục tại nhà qua tivi

Không tốn nhiều thời gian đến phòng tập hay thuê chuyên gia thể thao, bạn có thể tập thể dục đúng bài bản ngay tại nhà. Bạn đã biết cách tập thể dục qua tivi chưa?

Chắc hẳn teen biết rõ về tác hại của việc ngồi xem tivi quá nhiều đúng không? Để giải quyết vấn đề này, hãy tham khảo những bài tập dưới đây nhé.

1. Tập cùng ghế

tivi 1
Đây là một trong những bài tập đơn giản, nhanh gọn nhất giúp bạn tăng cường độ dẻo dai cho đôi chân. Lấy một chiếc ghế làm điểm tựa, hai tay chống ra phía sau, vào ghế. Giờ hãy ngồi thẳng lưng, một chân làm trụ, chân kia giơ thẳng, lên cao. Đổi chân liên tục, 10-15 nhịp cho mỗi chân.

2. Nằm nghiêng, giơ cao chân

tivi 2
Nếu bạn hay nằm xem tivi, thì bài tập này rất hữu ích. Bạn hãy nằm nghiêng một bên, tay trái chống nhẹ lên đầu, từ từ giơ chân phải lên cao khoảng 45 tới 90 độ. Sau đó hạ xuống, lặp lại động tác nhiều lần trước khi đổi bên.

3. Kéo giãn cơ thể

tivi 3
Kéo căng cơ thể là cách tuyệt vời để bạn cảm thấy thư giãn hơn khi xem những chương trình yêu thích. Tuy nhiên, nếu mất tập trung, bạn có thể bỏ qua bài tập này trong lúc xem tivi. Bởi lẽ, bạn tập không đúng, thì nó có thể gây hại cho cơ thể.

4. Bắt chéo chân

tivi 4
Để thực hiện bài tập này, bạn nằm ngửa, rồi giơ cao hai chân. Sau đó, đảo liên tục hai chân bắt cheo nhau. Làm từ 15 – 20 nhịp. Yêu cầu quan trọng của bạn cần nhớ là giơ chân thẳng tối đa mà bạn có thể.

5. Gập quần áo

tivi 5
Ai bảo gập quần áo không phải là thể dục? Công việc này cũng giúp cơ thể vận động. Hơn nữa, bạn lại hoàn thành việc nhà nhanh gọn, trong khi vẫn xem được bộ phim yêu thích.

6. Đứng lên ngồi xuống

tivi 6
Đứng lên, ngồi xuống là bài tập hữu hiệu cho toàn cơ thể, vậy tại sao bạn không thực hiện khi xem tivi để tiết kiệm thời gian? Chú ý, khi ngồi xổm, không để thân mình đổ quá nhiều về phía trước. Nếu muốn giảm bớt độ khó cho bài tập này, bạn có thể nhờ đến quả bóng tập thể dục. Đừng quên giữ lưng thẳng nữa nhé1

7. Đạp chân trước

tivi 7
Bài tập này yêu cầu bạn dùng nhiều sức hơn và rất phù hợp khi xem tivi vì tầm mắt vừa đúng với màn hình. Một chân căng về phía sau, trong khi chân còn lại hạ thấp phía trước. Bật nhanh đổi chân, lưng luôn ở vị trí thẳng.

8. Chống đẩy nâng chân

tivi 8
Thay vì chống đẩy liên hồi mất nhiều sức, bạn có thể giữ nguyên tư thế, rồi lần lượt nhâng một chân cao lên. Động tác này tốt cho cơ chân và bụng.

Nguồn vnexpress.net