Gỡ xoắn cho quần áo khi dùng máy giặt

Quần áo bị xoắn vào nhau là hỏng form áo, dáng áo khiến nhiều chị em ngại sử dụng máy giặt. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có những mẹo tránh khỏi phiền toái trên.

Từ chia sẻ của nhà thiết kế (NTK) Li Lam trong một video clip khá thú vị về chuyện xoắn rối quần áo, chúng tôi xin tóm tắt lại nội dung video bằng hình ảnh và chia ra các bước để bạn đọc dễ dàng theo dõi. Trong video Li Lam nói: “Rất nhiều khách hàng đã than phiền với Lam rằng quần áo giặt bằng máy rất mau cũ, sờn, mất dáng, thậm chí rách chỉ sau vài lần giặt. Nhà thiết kế như Lam, nhìn những quần áo yêu thích của mình bị xoắn rối, chẳng mấy chốc mà hỏng hết. Xót lắm!”.

Li Lam chỉ ra, hầu hết các gia đình đều có máy giặt, nhưng lại lơ là hoặc không biết cách bảo vệ quần áo khi giặt máy, thường chỉ bỏ đồ vào máy, bấm nút, rồi giặt! Từ kinh nghiệm cá nhân, Li Lam chia sẻ, không nhất thiết phải giặt tay và cần khai thác hết chức năng của máy giặt thì mới bảo vệ được những quần áo yêu thích của mình.

7 bước đơn giản sau để giữ gìn quần áo bằng máy giặt:

máy giặt 1

Đầu tiên quần áo phải được phân loại theo màu sắc và chất liệu chứ không thể giặt chung tất cả với nhau.

máy giặt 2

Phân loại xong, phải kiểm tra lấy hết những vật nhỏ trong túi quần áo. Đồ lót dễ giãn, những món nhỏ như khẩu trang, tất… phải cho vào túi lưới giặt riêng.

máy giặt 3

Kiểm tra hướng dẫn giặt ủi trên nhãn quần áo (đặc biệt là những quần áo yêu thích của cả gia đình) và tẩy những vết bẩn trên quần áo mà máy giặt khó giặt sạch.

máy giặt 4

Thế hệ máy giặt mới có ngăn đựng bột giặt-nước xả riêng nên chị em không cần phải tự cân chỉnh. Chỉ cần đổ bột giặt hoặc nước giặt và nước xả vải vào ngay từ đầu, chọn đúng chế độ giặt cho từng loại vải là có thể hoàn toàn yên tâm.

7 bước trên cùng với việc chọn được một chiếc máy giặt có mâm giặt cải tiến, giúp giảm xoắn rối, quần áo sẽ được bảo vệ bền lâu.

Quảng cáo: Tham khảo dịch vụ mua máy giặt cũ giá tốt uy tín tại Hà Nội của trung tâm banmuadocu.net