Giải đáp nguyên nhân tốn điện khi dùng tivi 3D

Nhiều người tiêu dùng còn e ngại, chưa thực sự hiểu rõ về công suất của tivi 3D nên họ nghĩ rẵng sử dụng loại máy này sẽ rất tốn điện. Trên thực tế, TV 3D chỉ có mức tiêu thụ điện như những chiếc TV thông thường.

Hỏi: Tôi nghe nói tivi 3D tiêu tốn điện năng hơn các loại tivi thông thường, điều này có đúng không? – Nguyễn Ngọc Đăng (Nam Định).

tivi

TS Phạm Đắc Bi, Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam cho biết: Đúng là tivi 3D có nhiều mạch xử lý hơn TV thông thường. Tuy nhiên, lượng tiêu thụ điện do nhiều mạch hơn là cực kỳ nhỏ, không đáng kể. TV 3D tiêu tốn điện năng hơn tivi thông thường là do TV 3D thường được thiết kế với kích thước lớn so với các loại thông thường.

Khi kích thước lớn hơn đương nhiên lượng tiêu thụ điện năng sẽ lớn hơn. Thực tế, nếu cùng kích thước, cùng hãng, TV 3D và các loại TV thông thường sẽ có mức tiêu thụ điện năng gần như ngang nhau.

Mặt khác thường cũng sử dụng phần mềm và các thiết bị hỗ trợ ngoài như tivi 3D nên công suất tiêu thụ điện không khác nhau nhiều. Từ đó chứng tỏ TV 3D không phải là lỗi lo tăng tiền điện của gia đình bạn. Nếu sử dụng hợp lý và đúng cách bạn còn có thể tiết kiệm được điện năng tiêu thụ đồng thời kéo dài thời gian sử dụng máy ở mức tối đa.

Nguồn kienthuc.net.vn