Chọn chỗ đẹp đặt máy giặt giúp cả nhà sống thoải mái

Những vị trí ưa thích để đặt máy giặt tại các gia đình là nơi góc nhà, gầm cầu thang và cố gắng thu gọn không gian tốt đa cho căn phòng.

Khi xếp đặt máy, mọi người thường nghĩ đến việc đặt ở đâu để diện tích căn nhà được gọn gàng và rộng rãi hơn, rất ít người chú ý đến việc đặt ở những nơi đó có phù hợp với phong thủy hay không?

Chọn chỗ đẹp đặt máy giặt giúp cả nhà sống thoải mái

Theo nghiên cứu của phong thủy, việc đặt máy đúng vị trí trong căn nhà sẽ giúp các thành viên trong gia đình sống thoải mái và khỏe mạnh. Máy giặt được xem như tương ứng với dạ dày và tim trong cơ thể con người và thuộc Hỏa. Vì thế, nếu bài trí máy giặt tại hướng Tây Bắc của ngôi nhà thì nam giới trong nhà sẽ rất dễ bị bệnh về dạ dày. Nếu đặt máy giặt và máy vắt khô ở hướng Tây Nam thì nữ giới cũng dễ mắc căn bệnh này.

Chọn chỗ đẹp đặt máy giặt giúp cả nhà sống thoải mái -1

Dựa vào thuyết phong thủy, ta rút ra được một số lưu ý sau cho việc đặt máy giặt trong gia đình: Nếu ngôi nhà có hai vợ chồng trẻ sống thì không nên đặt máy giặt ở phía Tây Bắc và Tây Nam.; nếu hai vợ chồng và một cậu bé sống thì không nên để máy ở hướng Đông, Tây Bắc và Tây Nam; nếu hai vợ chồng và 2 con trai sinh sống thì nên đặt máy giặt ở hướng Đông và Đông Bắc.; nếu hai vợ chồng với 1 cô con gái thì không nên đặt máy ở phía Tây Bắc, Tây Nam và Đông Nam; hai vợ chồng và 2 cô con gái hoặc 1 trai 1 gái thì nên đặt máy giặt ở phía Nam và Đông Nam.

Chọn chỗ đẹp đặt máy giặt giúp cả nhà sống thoải mái -3

Cũng có thể đặt máy ở sân phơi sẽ giúp bạn có thể dễ dàng phơi quần áo ngay sau khi giặt giũ mà không tốn nhiều công sức vận chuyển. Đồng thời, khi đặt máy giặt ở những nơi đón nhiều ánh sáng như sân phơi sẽ giúp nơi đây luôn khô ráo, dễ dàng đi lại và giúp mọi người luôn cảm thấy thoải mái khi bước vào không gian này. Tuy nhiên, nếu đặt máy giặt ở những nơi như vậy nên thiết kế mái che để đảm bảo an toàn và độ bền cho máy giặt.

Chọn chỗ đẹp đặt máy giặt giúp cả nhà sống thoải mái -4

Nguồn eva.vn

Trung tâm banmuadocu.net nhận mua máy giặt cũ tại Hà Nội với giá cả hợp lý nhất

One thought on “Chọn chỗ đẹp đặt máy giặt giúp cả nhà sống thoải mái

  1. Pingback: Top 4 máy giặt giá rẻ, chất lượng tốt

Comments are closed.