Cách vệ sinh điều hòa tại nhà đơn giản

Điều hòa nhà bạn tỏa hơi lạnh yêu, dù bạn có giảm nhiệt động xuống thấp nhưng cũng không thấy mát. Đó là do chiếc điều hòa nhà bạn bị bụi bẩn bám vào lâu ngày. Bạn cần làm vệ sinh chiếc điều hòa ngay nhé, Trung tâm thu mua điều hòa cũ tại hà nội sẽ hướng dẫn bạn làm vệ sinh điều hòa dễ dàng.

lam-ve-sinh-dieu-hoa

Để bắt đầu vào việc làm vệ sinh chiếc điều hòa thì bạn cần chuẩn bị những dụng cụ như: Bơm tăng áp, máng tôn, tuốc-nơ-vít, nguồn nước sạch, giẻ lau, nước rửa bát hoặc chất tẩy tương tự.

Sau khi chúng ta đã chuẩn bị xong các dụng cụ, giờ chúng ta tiến hành vệ sinh cho chiếc điều hòa. Trước tiên bạn cần ngắt nguồn điện để tránh xảy ra giật điện trong quá trình vệ sinh điều hòa.

lam-ve-sinh-dieu-hoa1

Bạn hãy dùng tuốc-nơ-vít để tháo bỏ vỏ ngoài của điều hòa, sau đó là tháo các tấm lọc bụi. Khi đã tháo được vỏ và tấm lọc  bụi ra khỏi điều hòa, ta dùng giẻ hoặc túi nilon để che kín phần bo mạch của điều hòa để tránh nước bắn vào bo mạch.

lam-ve-sinh-dieu-hoa2

Cố định máng tôn ở phía dưới của điều hòa để hấng nước bẩn khi ta xịt nước vào điều hòa để làm sạch. Sau đó ta dùng bơm tăng áp để hút nước và xịt vào các khe trên dàn lạnh để làm sạch các bụi bẩn bám ở đó. Ta cũng dùng bơm tăng áp để xịt và làm sạch dàn nóng ngoài trời.

Sau khi đã làm sạch ở trên thân của điều hòa giờ ta sẽ lau chùi phần vỏ nhựa của điều hòa lúc đầu ta tháo ra, sau đó để khô và lắp vào điều hòa. Nếu như chiếc điều hòa nhà bạn được lắp ở vị trí khó cho việc làm vệ sinh thì bạn có thể nhờ các kỹ thuật viên sửa chữa điều hòa để giúp bạn làm việc này.

xem thêm: thu mua tivi cũ tại hà nội 

(Visited 17 times, 1 visits today)