Bảo vệ da tránh tác hại từ điều hòa nhiệt độ

Tăng độ ẩm cho phòng, dùng kem dưỡng da, uống đủ nước là những cách đơn giản giúp chị em phụ nữ vẫn thoải mái ngồi phòng điều hòa mà không lo da bị khô nhăn.

Tăng độ ẩm trong phòng điều hòa

điều hòa 1

Ngồi lâu trong điều hòa sẽ khiến làn da bị mất đi độ bóng mượt cũng như sức sống tươi trẻ vốn có. Nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng này là do điều hòa đã hút hết hơi ẩm trên bề mặt cũng như trong không khí dẫn đến da bị khô. Bình thường thì nếu không tinh ý, bạn khó có thể nhận thấy rõ điều đó nhưng chỉ sau mỗi lần rửa mặt, da bạn sẽ lộ ra những nốt nhỏ li ti hay buổi sáng khi trang điểm, ấy sẽ thấy phấn không có độ “bám” như ngày xưa…

Đừng để đến khi làn da kêu cứu bởi các biểu hiện trên thì mới xử lý các ấy nhé! Hãy chăm sóc em ấy hàng ngày chỉ bằng cách đặt một chậu nước trong phòng khi ấy bật điều hòa là được. Ngoài ra, bạn cũng có thể thả một vài cánh hoa hồng vào trong nước nữa cơ. Nó không chỉ có tô điểm thêm cho chiếc bàn làm việc của bạn mà còn có tác dụng rất tốt trong việc bổ sung độ ẩm cho làn da đấy!

Dùng kem dưỡng da

Khi kết thân với điều hòa, vũ khí mà bạn nhất định phải luôn nhớ kèm theo chính là một hộp kem dưỡng ẩm. Điều này sẽ giúp làn da chúng ta tránh khỏi tình trạng khô sần, bong vảy do thiếu thốn độ ẩm. Ấy có thể để kem dưỡng da trong ngăn bàn làm việc hoặc trên giá, kệ nơi có thể “nhắc nhở” bạn sử dụng nó thường xuyên trong ngày. Kem dưỡng da sẽ làm tăng khả năng giữ ẩm, làm mềm da cũng như tăng cường đàn hồi cho da. Nếu được, mỗi tuần ấy nên sử dụng mặt nạ cung cấp dưỡng chất cho da từ hoa quả thiên nhiên để da không bị nhợt nhạt bởi sự thiếu hụt dinh dưỡng nghen!

Uống đủ nước

Mỗi ngày cơ thể cần khoảng 2 lít nước và khi ngồi nhiều trong điều hòa, ấy càng cần phải thực hiện thật tốt nguyên tắc trên. Nếu lười uống nước, bạn có thể măm măm bổ sung thêm các loại nước hoa quả tươi, nhất là nước cam vì chúng chứa nhiều vitamin và khoáng chất, giúp da luôn tươi mát.

điều hòa 2

Những điều cần tránh khi ngồi điều hòa

– Không để cơ thể ướt khi vào phòng điều hòa do lúc này, làn da của chúng mình rất yếu và cơ thể chưa kịp cung cấp lượng nước kịp thời cho bề mặt da. Lượng nước đột ngột mất đi sẽ khiến da bị khô và dễ tróc vảy hơn đó!

– Không bước vào phòng máy lạnh ngay khi vừa từ ngoài nắng nóng vào. Nguyên nhân là mồ hôi sẽ bốc hơi nhanh chóng gây khô da, cơ thể hạ nhiệt nhanh dẫn đến rối loạn điều hòa nhiệt.

– Không ăn uống hay để đồ bẩn trong phòng khi xài máy điều hòa vì đây là môi trường kín, vi khuẩn dễ sinh sôi từ đó xâm nhập vào hệ hộ hấp và bề mặt da. Đó là lý do vì sao nhiều ấy ngồi trong máy lạnh cả ngày mà vẫn bị nổi mụn như thường đấy!

Nguồn kenh14

Trung tâm banmuadocu.net chuyên thu mua và bán điều hòa cũ tại Hà Nội với chất lượng hoạt động y như mới, đảm bảo uy tín với nhiều năm kinh nghiệm