Bảo đảm chất lượng quần áo khi sử dụng máy giặt

Trên thực tế, việc sử dụng máy giặt tương đối đơn giản và dễ dàng nhưng nếu chủ quan bạn có thể làm giảm tuổi thọ  hoặc giảm chất lượng giặt của máy.

Chúng tôi xin được chia sẻ cách sử dụng máy giặt đúng cách, cụ thể các bước sẽ được mô tả bằng hình ảnh và bài viết giúp quý bạn đọc hiểu rõ và áp dụng dễ dàng.

máy giặt 1

 1. Phân loại quần áo màu sáng, tối

Bạn đã từng giặt chung  vớ đỏ lẫn trong với áo sơ mi trắng chưa?. Bạn nên biết rằng những quần áo có màu rất dễ bị phai, bạn không nên chủ quan vì nếu giặt lẫn chúng với các loại quần áo sáng màu sẽ làm ảnh hưởng đến màu sắc của chúng sau giặt.

máy giặt 2

2. Phân loại quần áo theo chất liệu

Một số quần áo được làm bằng vải mỏng hoặc có mẫu thiết kế tinh tế, đồ dệt là những loại quần áo không nên giặt bằng máy giặt. Hầu hết quần áo đều có thể giặt máy, nhưng nếu bạn không chắc chắn, hãy kiểm tra các từ có trên vạt áo để đưa ra quyết định phù hợp ví dụ là “chỉ giặt tay”, “giặt khô”.

máy giặt 3

3. Chú ý nhiệt độ nước giặt

Bạn nên sử dụng nước nóng hoặc ấm để giặt các loại quần áo dày, kèm theo những vết bẩn cứng đầu. Với những loại áo lụa mỏng nên dùng nước làm mát.

máy giặt 4

4. Đặt giờ cho máy giặt

Máy giặt thường có các mức giặt tự động để người dùng sử dụng được dễ dàng, nhưng bạn vẫn có thể điều chỉnh được bằng tay. Bạn nên thiết lập thời gian khoảng một giờ đến một giờ rưỡi, tùy thuộc vào mức độ bẩn của quần áo đang được giặt.

máy giặt 5

5. Đổ chất tẩy rửa.

Nếu bạn thực hiện bước này sai, bạn có thể làm hỏng quần áo toàn bộ quần áo trong lần giặt đó. Bạn nên chọn chất tẩy rửa dạng lỏng để đảm bảo các chất tẩy có thể hòa tan đều trong nước giặt, được xả sạch qua lần xả.

Chú ý sử dụng đúng loại chất tẩy rửa và đổ nó vào đúng chỗ. Lượng chất tẩy rửa cần thay đổi theo lượng quần áo và các loại máy giặt cho phù hợp.

máy giặt 6

6. Bật máy giặt

Bây giờ việc bạn phải làm khởi động máy giặt.

máy giặt 7

7. Thêm quần áo khi máy đang giặt

Bạn nên hạn chế cho thêm đồ khi máy đang giặt. Những vết bẩn của những chiếc quần áo này có thể lây lan sang đồ đang được giặt, ảnh hưởng đến chất lượng làm sạch của máy. Máy giặt không đủ thông minh để phân loại những đồ đã và chưa giặt để xử lý. Nhưng bạn vẫn có thế cho thêm quần áo có mức độ bẩn thấp và không muốn bị quay trong máy quá lâu.

Nguồn wikihow.com

 

One thought on “Bảo đảm chất lượng quần áo khi sử dụng máy giặt

  1. Pingback: Tìm nguyên nhân và cách xử lý khi máy giặt gặp sự cố không xả

Comments are closed.